10-01-2010

     
    Tiếp >> 1 2
  Đường Khánh Lê - Lâm Đồng. Thiên nhiên vốn hoang sơ nhưng đang bị con người làm cho biến dạng sau khi khai phá rừng Bidoup-Núi Bà để mở đường từ Khánh Ḥa lên Đà Lạt. Để làm con đường này, người ta đă chặt bỏ hàng vạn cây cổ thụ, tác động rất lớn đến sự nguyên vẹn cần thiết của một khu rừng nguyên sinh. 12/3/2009 xem tiếp..
  KỂ CHUYỆN QUÊ TÔI. Chủ nghĩa cộng sản được phát triển mạnh nhờ chiêu bài “xóa bỏ giai cấp” để đưa đến thế giới đại đồng, nhưng thực tế hôm nay cho thấy hoàn toàn ngược lại. Nguyễn Vọng. 13/3/2009 xem tiếp..
 

Chuyện xứ Phù Tang. Trần Thái Huy. Việt Nam dưới chế độ Cộng Sản... Nhục ơi là nhục! Sau những nhức nhối trong suốt tháng 12 năm ngoái và tháng 1 năm nay khi truyền thông Nhật Bản liên tiếp đưa lên các tin tức người Việt đi ăn cắp, rồi hàng ăn cắp lại được các thành phần “ưu tú” là các nhân viên phi hành đoàn Hàng Không Việt Nam 02/03/2009 xem tiếp.

 

 

Giữ rừng, xẻ rừng, chia cho nhau. Ban Pháp Chế của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Cà Mau vừa gửi một văn bản đề nghị UBND tỉnh Cà Mau thu hồi 60 héc ta rừng pḥng hộ xung yếu ở huyện Đầm Dơi mà Ban quản lư rừng pḥng hộ Đầm Dơi và UBND huyện này đă lấy để chia cho 14 cán bộ tỉnh, cán bộ huyện cũng như vợ con họ.. 02/03/02009 xem tiếp..

 

 

Chuyện vỉa hè - Hai mươi năm nữa và sau đó... Tác động của biến đổi khí hậu đối với Việt Nam càng ngày càng rơ: mưa, băo nhiều hơn, hạn hán khắc nghiệt hơn. Theo dự kiến, mực nước biển sẽ ngày một cao hơn và trong tương lai, Đồng Bằng Sông Cửu Long vốn thấp, trũng sẽ rất ảm đạm.1/3/2009 xem tiếp..

 

 

Chỉ hai tháng, 2,000 người chết v́ tai nạn giao thông.Cục Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ thuộc Bộ Công An CSVN thú nhận: Dù giai đoạn kể trên là “cao điểm ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông” song số vụ vi phạm giao thông (840,000 vụ), số vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương không hề giảm so với cùng kỳ năm trước. 27/02/09 xem tiếp..

 

 

Sao nỡ để trẻ em chết hàng loạt. Một điều chắc chắn là những người có trách nhiệm c̣n có thể vô cảm măi, và sự vô cảm này sẽ đẻ ra những vô cảm khác lớn hơn, nếu như người vô trách nhiệm, độc ác trước số phận của kẻ khác không bị hề hấn ǵ, vẫn ung dung tồn tại an hưởng thái b́nh trên vị trí của anh ta và tiếp tục hưởng lộc dân! Nhà Văn Vơ Thị Hảo 26/02/2009  xem tiếp..

 

 

Công An Bị Cắt Cổ Trong Xe Lexus, Hung Thủ Giết Người Là Một Sinh Viên Nữ.Nguyễn Tiến Chính dù là Công an nhưng cũng từng là con nghiện nặng và xử dụng heroin, thường xuyên lợi dụng chức vụ để làm tiền và sau này khai thác quặng mỏ tại tỉnh Cao Bằng.22/022009 xem tiếp..

 

  Cứ đến tết là tôi muốn bỏ nhà đi…Đă ba mươi năm trôi qua, vẫn c̣n tươi rói những h́nh ảnh: Tết thanh minh năm nọ, không ngờ lại là bữa tiệc cuối của sum họp đại gia đ́nh, h́nh ảnh má và các em các cháu tôi chen lấn trong ḍng người lũ lụt ra ga, leo lên tàu hoả.Dư Thị Hoàn. 24/02/2009 xem tiếp..
 

Khiếu Nại Đến Chết Vẫn Chưa Thấy Công Lư.Cái lư tưởng
giành độc lập và xây dựng xă hội mới công bằng, dân chủ, văn minh mà cụ Ba Linh lẫn ông Tiến đă từng đem tính mạng ḿnh chiến đấu để đánh đổi, nhưng rốt cuộc đến chết ông Trần Việt Tiến vẫn chưa được thấy. Tạ Phong Tần. 24/02/09 xem tiếp..

 

 

Góc khuất Sa Pa: Bán cả con v́ đói khát! Đỗ Doăn Hoàng.- Sa Pa, đă bắt đầu là thiên đường du lịch của Việt Nam từ hơn 100 năm trước, kể từ khi người Pháp "dang tay mở khóa động đào". Tôi đă thâm nhập thế giới cùng khổ, lấm láp giữa thiện và ác ở Sa Pa.25/02/2009 xem tiếp.. 

 

 

Thừa nhận ăn chặn trở thành phổ biến v́ thiếu dân chủ.“Sự điều chỉnh là cần thiết cho phù hợp với t́nh h́nh thực tế. Nên tăng cường vai tṛ giám sát của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức xă hội... Không có ǵ thay được đó là phát huy dân chủ tại cơ sở”. 21/02/2009 xem tiếp..

 

 

Đồng Nai: Dân nổi lửa đốt xe Công an. Đây là vụ bạo động thứ nh́ xảy ra trong thời gian vừa qua liên quan đến vấn đề đất đai. Ngày 7 tháng Giêng vừa qua, hàng ngàn nông dân tỉnh Hưng Yên cũng đă biểu t́nh để phản đối chính quyền xây khu đô thị Văn Giang. 20/2/2009 xem tiếp..

 

 

Giữa Sài G̣n, muỗi vẫn như văi trấu. Muỗi vẫn c̣n gây kinh hoàng cho những người cư trú ven hoặc gần các con kênh, con rạch tại Sài G̣n. Trong một phóng sự được đăng hôm 20 Tháng Hai, phóng viên tờ Dân Trí mô tả: “Muỗi bay như ong vỡ tổ cả ngày lẫn đêm”.22/02/2009 xem tiếp..

 

 

Chính quyền hay là phát xít mới?. Bà con dân làng Đông Phương Yên ai cũng bất b́nh trước cảnh gia đ́nh ông Đỗ Huy Mừng (người em duy nhất của liệt sĩ đỗ Huy Đảm) bị cưỡng chế nhà 2 lần, trong thời gian vẻn vẹn chưa đầy 3 tháng. 16/02/2009 xem tiếp..

 

 

“Lá rách đùm lá lành!”. Đầu năm, nhân chuyện một số cán bộ xă ấp ‘vận dụng linh hoạt’ chính sách phát tiền ăn tết cho dân nghèo, làm sứt mẻ uy tín nhà nước, kẻ viết bài mạo muội sao chép vài kinh nghiệm ‘chống vận dụng’ của những người làm từ thiện tại Việt Nam. Nguyễn Thị Lan Anh. xem tiếp..

 

 

Buôn lậu đồ ngà đe doạ voi Á châu. Buôn lậu đồ ngà ở Việt Nam đang đe dọa sự sống c̣n của voi vùng của Đông Nam Á với con số ngày càng giảm, một tổ chức giám sát động vật hoang dă cho biết..18/02/2009 xem tiếp..

 

   

 

 
 

Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ