Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

 

  Diệt cộng, chống ngoại xâm là bổn phận của toàn dân Việt Nam....Hãy đ̣i lại quyền tự quyết...Quyền Tự Do KHÔNG phải Xin-Cho,mà phải đấu tranh giành lại !    
  Tiếp >> 1 2 3

Cần sự nổi dậy của tư duy giáo dục. Một nền giáo dục có lư thuyết, không ṃ mẫm, không đối phó, không lừa dối, dù lừa dối người khác hay tự lừa dối chính ḿnh. Tiếc thay có nhiều điều tỉnh táo th́ lại đang được thực hiện một cách ngông cuồng! 12/3/2009 xem tiếp..

 

Người Hoa tại Việt Nam và tương quan Hoa–Việt (II). Trong lịch sử cận đại, người Hoa ở Việt Nam, cũng như tại các quốc gia khác trong vùng Đông Nam châu Á, đă phát triển một vài nét đặc thù của cộng đồng này. 11/3/2009 xem tiếp..

 

Tôi Đă Thức Tỉnh. Tôi tin những người trẻ chúng ta không một thành phần cá nhân nào muốn quê hương rơi vào bóng đêm rồi câm lặng măi măi.  Vận mệnh của đất nước đang nằm trong tay chúng ta. Le Nguyen Huy Tran. 9/3/2009 xem tiếp.. 

 

Chỉ có Em và Anh cùng T́nh Yêu ở lại...Hai câu thơ của Xuân Quỳnh, ngắt ra làm tựa cho bài viết này, thật đúng với hoàn cảnh của những cặp vợ chồng lớn tuổi như chúng ta, khi những đứa con đủ lông cánh đă bay đi…thụyvi 8/3/200 xem tiếp..

 

Học sinh ĐBSCL đua nhau bỏ học. Theo một số giới chức ngành giáo dục tại Việt Nam th́ muốn cải thiện “vấn nạn học sinh bỏ học”, trước hết phải dẹp bỏ ngay tâm lư đổ lỗi cho học sinh, cho bậc phụ huynh, mà cần phải cải thịên vấn đề then chốt là môi trường sư phạm, tạo sự công bằng trong việc bố trí, đào tạo.. 8/3/2009 xem tiếp..

 

Kiên Giang: Cô giáo đánh học sinh 400 roi chỉ bị “đề nghị cảnh cáo”. Một cô giáo đă đánh tất cả học sinh của hai lớp tổng cộng hơn 400 roi bằng thước kẻ chỉ bị “đề nghị cảnh cáo”, theo bản tin báo điện tử VietnamNet ngày Thứ Tư 4/3/2009. xem tiếp..

 

Đợi chờ cũng là một hạnh phúc... L. Tử Viên. - Dẫu thật khó để nhành tam diệp thảo bật thêm chồi non, thật khó để gặp và nhận ra Người giữa đám đông ồn ă. Nhưng ngay cả khi cỏ bốn cánh không thành, một người không tới, th́ bản thân sự Kiếm T́m và Chờ Đợi này, đă là một điều thật đẹp, thật đẹp. 3/3/2009 xem tiếp..    

Đầu năm Kỷ Sửu thầy bói Ngọc Linh bóc quẻ về Con gái 3 miền. Về bản tính đặc sắc của những người Con Gái  Việt Nam ở 3 miền. Con gái người Bắc (mà điển h́nh là con gái Hà Nội), là những cô gái khôn ngoan và tinh tế. Con gái miền Trung cần cù, nhẫn nhục.Những bông hoa xương rồng lộng lẫy. Những cô gái miền Nam thực sự tôi luôn thấy rất nhẹ nhàng mỗi khi tiếp xúc với họ...4/3/2009 xem tiếp..  

 

Sự khốn nạn trong nền văn hóa Việt Nam hiện nay.Đă bao lâu nay truyền h́nh Viêt Nam chiếu những bộ phim dài tập ca ngợi tên vua quan Trunbg Quốc tài giỏi, hào hiệp như Càn Long, Ung Chính... và ngày một tiến bước, gần đây trong nền văn hóa Việt Nam trực tiếp công khai ca ngợi những tên xâm lược, giết người Việt Nam thời hiện tại. 24/02/2009 xem tiếp..

 

Foto lib.washington.

edu

 

Cho tao chưởi mầy một tiếng. Nguyễn Đạt Thịnh.34 năm sau ngày gẫy súng, người lính Trạch Gầm vẫn gầm vào mặt Việt Cộng hai chữ "đi em - (ĐM)" để hỏi chúng Đất của Ông Cha sao mầy cắt cho Tàu? Tôi yêu khí phách Trạch Gầm dù mới gặp anh một lần 25/02/2009 xem tiếp..

Con em người nghèo khó có cơ hội vào đại học. Bộ Giáo Dục Đào Tạo CSVN vừa ban hành một quy định mới và dựa theo đó, một số trường cao đẳng, đại học dân lập đă công bố học phí mới cao hơn học phí của các trường cao đẳng, đại học công lập từ 3 đến 5 lần. 25/02/09 xem tiếp..

 

Cải thiện chính sách đối với người thầy. Gs. Hoàng Tụy

Theo giáo sư Hoàng Tụy, ngành giáo dục cần rà soát để loại bỏ hay giảm bớt những khoản chi tiêu không hiệu quả, trên cơ sở đó tăng lương, bảo đảm lương đủ sống và là thu nhập chính của mỗi giáo viên.21/02/2009 xem tiếp..

 

Ngày T́nh Nhân. Hồ Đinh: T́nh yêu là cái quái ǵ mà nhân loại xưa nay, từ các bậc đế vương, phi tần, quan quyền cao sang quư phái, cho tới những anh hùng liệt nữ ngất ngưỡng hiên ngang và ngay cả hàng thứ dân b́nh thường.. 14/02/2009 xem tiếp..