27-09-2009

 

 

 

 

Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 

 

 
 
 
 
 
  Diệt cộng, chống ngoại xâm là bổn phận của toàn dân Việt Nam....Hãy đ̣i lại quyền tự quyết...Quyền Tự Do KHÔNG phải Xin-Cho,mà phải đấu tranh giành lại !  

 

 

 
   

Tiếp >>  1 2 3 4

Của bóng h́nh và thân thể. Nguyễn Hữu Liêm.Chiếc bóng mà ḿnh bắt không kịp, chạy không thoát trong ẩn dụ của Kriloff ở trên thực ra là cuộc đời này - với một chiến trường kinh tế mà ta sinh ra để mà chiến đấu. Có thể rằng Kriloff không muốn nói ra, nhưng điều để chúng ta chú ư là muốn chiến thắng th́ phải luôn ngẩng đầu cao. 26/02/2009 xem tiếp..

 

T́m việc cho đồng bào. Trần Khải .  Trong hoàn cảnh này, làm thế nào để có thể vừa t́m việc làm cho đồng bào, và cũng để tạo cơ hội thăng tiến dân chủ cho đất nước, chứ không phải để kéo dài muôn năm độc đảng?. 24/02/2009 xem tiếp..

 

 

Sân Golf ít hiệu quả, chỉ gây lăng phí nhưng vẫn thi nhau cấp giấy phép đầu tư.Theo một thống kê của Golf.net, cả Việt Nam chỉ có 5,000 thành viên chơi golf, trong đó chỉ có 2,000 người chơi thường xuyên (phần lớn là người nước ngoài). Thế nhưng sân golf đă và đang mọc lên khắp Việt Nam, khiến hàng triệu nông dân mất nhà, mất kế sinh nhai.24/02/2009 xem tiếp..

 

Phía sau một tấm h́nh. Lê Trung Thành. Chúng ta phải dựa vào vết đi của lịch sử mà đặt định một đường lối cho tương lai , nhưng không xa rời lịch sử của nhân loại và dân tộc , trái thế chẵng những là vong bản mà c̣n bị tiêu diệt trực tiếp hay gián tiếp . “. 26/02/2009 xem tiếp..

 

DỐI TRÁ. Nói đến gian dối là nói đến lừa đảo, bịp bợm. Luân lư Giáo khoa thư cũng khuyên không nên nói dối dù rằng chẳng hại đến ai. Chuyện cậu bé giả có cháy nhà lừa gọi những người hàng xóm chạy đến giúp rồi lăn ra cười. Họ bị lừa nhiều lần nên khi cháy nhà thật chẳng ai đến giúp và kết quả là cả căn nhà bị cháy rụi.Sơn Nghị. 25/02/09 xem tiếp..

 

 

Mênh mông hận nước.Việt Dương. Đời của Lê Khả Phiêu cũng như đời của nhiều đảng viên cao cấp của đảng Cộng Sản là đă đạt vinh hoa phú quí trong thảm kịch của nước, 22/02/2009 xem tiếp..

Nhiều ngàn cơi người?Giới khoa học trong tuần lễ này đang tưởng niệm 200 năm ngày sinh của Charles Darwin. Chính xác, Darwin sinh ngày 12/02/1809. Một h́nh ảnh gắn liền với lư thuyết Darwin là sự tiến hóa của nhân loại. Trần Khải. 19/02/2009 xem tiếp..

 

 

Hà Nội : Bán cả xe rau không đủ tiền ăn sáng. Đỗ Hợp:  Mọi năm mất mùa th́ phải chịu với ông giời. Đằng này được mùa mà sao lại cơ cực thế”, chị Nguyễn Thị Xuyến (Thường Tín) than thở. 17/02/2009 xem tiếp..

Hàng hóa mất cắp trên nước Nhật bán công khai ở Sài G̣n và rẻ hơn. Bài báo của kư giả này viết: “Đầu tháng này, tôi đến Việt Nam để điều tra về sự tố cáo vụ chuyển lậu các hàng hóa mất cắp của một số phi hành đoàn của VNA cho một số tổ chức trộm cắp người Việt. 18/02/2009 xem tiếp..

 

Khốn cùng cảnh mất việc giáp Tết...Cận Tết, thời điểm mà những người đi làm ăn xa đang mong mỏi giây phút được trở về sum họp với gia đ́nh, th́ hàng ngàn công nhân tỉnh lẻ tại các KCN lớn vẫn chưa dám nghĩ đến chuyện về quê ăn Tết. Cơ cực tột cùng nơi đất khách khi họ bị "đẩy".15/1/2009  xem tiếp..

 

"Bọc trăm trứng" và nạn kỳ thị. Đỗ Thái Nhiên. Nếu kỳ thị màu da là bệnh ngoài da th́ kỳ thị đảng viên và quần chúng là chứng bệnh phá hủy nội tạng của con người, nó làm cho dân tộc Việt Nam không thể cất cánh tiến bộ.  ./. 14/02/2009 xem tiếp..

 

CSVN c̣n sống được bao lâu?Sau bao năm chiến tranh nồi da xáo thịt chưa đủ khổ đau hay sao mà bỗng dưng Hà Nội lại đem ách giữa đàng quàng vào cổ, hay v́ vận của kẻ ác luôn dun dủi họ phải làm những chuyện quấy quả đi ‘tự thắt cổ’ ḿnh như vậy?.. 15/02/2009 xem tiếp..

 

Điên cuồng quyền lực! Phân lập tâm thần !!!

Quyền lực điên cuồng sẽ dẫn đến kết cục bi thảm! Bài học lịch sử muôn đời vẫn c̣n đó. Dân biểu Marco Pannella, cũng trong bài phỏng vấn trên, đă nói tiên tri rồi: 16/02/09 xem tiếp

 

BẢY HẠN CHẾ CỦA BẤT ĐỒNG CHÍNH KIẾN VIỆT NAM.Điều ǵ khiến bất đồng chính kiến ở Việt Nam mang trong ḿnh những hạn chế như thế? Và làm thế nào để bất đồng chính kiến thực sự là một phong trào với diện mạo mới và sức mạnh mới khác hẳn với giá trị tượng trưng của bất đồng chính..16/02/2009 xem tiếp..

 

Xuân Này Hơn Hẵn Mấy Xuân Qua…! ! !Việt Nam không có mô h́nh nào để đi lên, Nga đi lên theo kiểu Nga, Trung Quốc đi lên theo kiểu Trung Quốc, mà Trung Quốc xa vời với Việt Nam. Ḿnh th́ chỉ ṃ mẫm thôi, không ai kết luận được kiểu nào đúng, kiểu nào sai,. 12/2/2009 xem tiếp..

 

NMT & NDM

Foto tuoitre.com

Tranh chấp trong nội bộ đảng CSVN càng lúc càng trầm trọng. Một bài báo phổ biến trên trang mạng tiết lộ những sự thật về thâm cung bí sử của đảng Cộng sản Việt Nam..11/2/2009 xem tiê'p..

 

 

Quốc Nội Là Chính. Xuân Khê: Trong phong trào chống Cộng lănh đạo và quần chúng là một thể thuần nhất không thể tách rời. PHong trào chống Cộng trong nước là xương sống là tiền đề trong công cuộc giải trừ quốc nạn là Đảng CSVN.5/2/2009 xem tiếp..  

 

Bộ Chính trị CSVN "phát sốt" v́ loạt ảnh chụp tư gia Lê Khả Phiêu bị tung lên Internet. Phan Việt Đăng. Hà Nội (NV) - Theo các nguồn thông thạo tin, Bộ Chính Trị CSVN đă tỏ ra hết sức giận dữ khi loạt ảnh chụp trong tư gia của ông Lê Khả Phiêu - cựu tổng bí thư đảng CSVN -vừa được đưa lên Internet vài ngày qua, gây phản cảm trong dư luận. 1/2/2009 xem tiếp..

Gandhi va TGM Ngo Quang Kiet (Vo Long Trieu)-Con đưong quang phuc que huong(Ng hưu Thong): Một đất nước bị đô hộ hay bị cai trị bằng độc tài quân phiệt, người dân muốn có tự do dân chủ phải trả giá bằng máu hay nước mắt. Những cuộc cách mạng dân tộc thường xẩy ra trong bạo động và phải tốn hao xương máu. 24/1/09 xem tiếp..

 

 

'Việt Nam cần có gấp Minh Trị'. Nhà văn Vơ Thị Hảo":Tôi là con dân nước Việt. Tôi và đồng bào tôi cần một "Minh Trị". Cần một sự lựa chọn đúng. Ngay lập tức. V́ đă quá muộn. Đă phải trả giá quá nhiều." 22/1/2009 xem tiếp...

Sáng đúng chiều sai mai lại đúng. Ngô Nhân Dụng: Phi công nhận người Việt Nam có tài châm biếm. Bao nhiêu năm sống dưới chế độ vua quan , người ta đă chế nhạo các ông bà quan, đến cả các ông vua. Chế riễu quan ông qua câu chuyện tuổi Tí hay tuổi Sửu, nhạo báng quan bà với chuyện Trạng Quỳnh đứng bên bờ ao đá mấy cánh bèo..22/1/2009 xem tiếp...
Khi Nào Việt Nam Có Thay Đổi Thật ?.Nguyễn Phi Thọ:Ḷng ái quốc trong con người Cộng sản đă không c̣n ngay từ buổi đầu ông Hồ Chí Minh thành lập đảng CSVN, để biến những tấm ḷng ái quốc trở thành kẻ phản bội...22/1/09 xem tiếp...

 

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH "KHỒNG VỀ VIỆT NAM THÁNG TƯ ĐEN 2009" ....Trong 33 năm nay Việt Cộng chỉ ve vuốt chúng ta mà chưa có một nhượng bộ nhỏ nào cả, v́ chúng biết chúng ta có nhu cầu gửi tiền về giúp đỡ gia đ́nh. Có thể năm nay với phong trào "Tháng Tư Đen"... 20/1/2009 xem tiếp...