Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ư Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

 
 

Trang 1 2 3 4

Mời tham dự hai buổi cầu nguyện cho các nạn nhân v́ công lư và sự thật ơ giáo xứ Thái Hà. Ngày thứ sáu 27/ 3/ 2009, TAND thành phố Hà Nội sẽ xét xử phúc thẩm 8 giáo dân của chúng ta tại Trụ sở Ṭa Án Nhân Dân Thành phố Hà Nội, cơ sở II, số 2 đường Nguyễn Trăi, Hà Đông.  23/3/2009 xem tiếp..

 

PH̉NG THÔNG TIN PHẬT GIÁO QUỐC TẾ: Đạo từ của Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ về việc chấn chỉnh Gia Đ́nh Phật tử Việt Nam cùng đường lối, lập trường của GHPGVNTN trước hiện t́nh đàn áp của Nhà cầm quyền Cộng sản 18/3/2009 xem tiếp..

 

205 người đề cử cho giải Nobel Ḥa B́nh năm 2009.Đây không phải lần đầu tiên Ḥa Thượng Quảng Độ được đề cử. Trong một lần nói chuyện với Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do, Ngài cho hay chuyện đoạt khôi nguyên Nobel Ḥa B́nh “không quan trọng” cho bằng chuyện thế giới vẫn nghĩ đến những người Việt Nam nhỏ bé..28/02/2009 xem tiếp..

 

CHUYỆN GIÁO XỨ AN BẰNG SẮP NỔ LỚN. Hiện nay, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam vẫn lo sợ Giáo hội đ̣i lại quyền tư hữu đất đai mà từ lâu họ đă tước đoạt bằng vũ lực để duy tŕ quyền lực và thâu tóm quyền lợi. 28/02/2009 xem tiếp..

 

Mỗi con người chân chính đều là một luật sư.Hoa Lan.Giáo hội và các giáo dân đâu có ǵ cần để bào chữa. Chúng ta buộc họ, những kẻ gây ra sai lầm phải giải thích và bào chữa cho những hành vi sai trái của họ. Chính họ mới là những kẻ cần phải t́m kiếm luật sư bào chữa... 25/02/09 xem tiếp..

 

Vườn Hoang Ṭa Khâm Sứ Một Âm Mưu Thâm Độc Bất Thành của Cộng Sản VN. Toà Khâm sứ và Thái Hà, là một sự thất bại nặng nề của một âm mưu thâm độc - âm mưu của những nhà quy hoạch, hoạch định chính sách với tôn giáo này. 21/02/09 xem tiếp..

 

Cuộc hội đàm khép lại, Toà Thánh đứng về phía những người t́m kiếm công lư và sự thật. Cuộc hội đàm gữa phái đoàn ngoại giao Toà thánh Vatican và giới chức ngoại giao Việt Nam đă khép lại sau hai ngày làm việc(16-18/2/2009).21/02/2009 xem tiếp..

 

Vụ kiện truyền thông: “Con kiến đi kiện củ khoai”.Ngay sau phiên sơ thẩm kết thúc ngày 8/12 vừa qua với các bản án treo dành cho 8 giáo dân, tất cả báo đài trong nước đều loan tin rằng tại toà các giáo dân đă “cúi đầu nhận tội” và “xin khoan hồng” của nhà nước, khiến các đương sự bất b́nh khởi kiện. 18/02/2009 xem tiếp..

 

Las Lajas.Nhà thờ đẹp và bí ẩn nhất thế giới. Thánh đường Las Lajas (theo tiếng Tây Ban Nha là Cathedral de Las Lajas hay Santuario de Las Lajas) là một Đại thánh đường nằm tại miền nam Nariño (Colombia), thuộc thành phố tự trị Ipiales và được xây dựng bên trong hẻm núi sông Guaitara. 16/2/2009 xem tiếp..

 

hái đoàn của Ṭa Thánh Vatican sẽ viếng thăm Việt Nam tuần tới. Theo bản tin của Thông Tấn Xă Công Giáo Việt Nam, Đức Ông Pietro Parolin, Thứ Trưởng Ngoại Giao đặc trách quan hệ với các nước 12/02/09 xem tiẽp..

 

Picture:John Woudstra, Reuters, AFP.

Đại lăo Ḥa thượng Thích Quảng Độ kêu gọi chư tôn đức Tăng, Ni, đồng bào Phật tử và đồng bào các giới Cứu trợ Nạn nhân trận Băo lửa tại tiểu bang Victoria, Úc châu12/2/2009 xem tiếp..

 

Foto Vietcatholic New

Thư gửi bạn người Công Giáo. Người Buôn Gió: Đầu thư tôi xin cảm ơn số phận đă cho chúng ta gặp nhau. Nếu không suy nghĩ của tôi về những người Công Giáo vẫn như bao nhiêu năm trước tôi từng nghĩ. 8/2/2009 xem tiếp..
   
   

 

Trở về đầu trang  Trở về trang chính