Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xă Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lănh Thổ - Lănh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ư Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

 

Diệt cộng, chống ngoại xâm là bổn phận của toàn dân Việt Nam....Hãy đ̣i lại quyền tự quyết...Quyền Tự Do KHÔNG phải Xin-Cho,mà phải đấu tranh giành lại !

Trang 1 2 3 4

VietCatholic tiếp xúc với Quốc Hội Victoria - Australia về trường hợp cha Lư - Phần II. Dân biểu Quốc Hội Úc tại tiểu bang Victoria để thông báo và bàn bạc với họ về những đợt đàn áp giáo hội tại VN mới đây. 18/12/200 xem tiếp

 

VietCatholic tiếp xúc với Quốc Hội Victoria - Australia về trường hợp cha Lư - Phần I. Bất chấp áp lực của cộng đồng thế giới bao gồm cả 37 dân biểu và thượng nghị sĩ tại Hoa Kỳ, và các tổ chức nhân quyền, nhà cầm quyền Việt Nam đă từ chối trả tự do cho cha Tađêô Nguyễn Văn Lư. 18/12/200 xem tiếp

 

Thù nghịch với internet'. Thông cáo của RSF nhận xét rằng các biện pháp kiểm duyệt internet được sử dụng bao gồm siết chặt luật lệ, kiểm tra các cafe internet và quản lý các nhà cung cấp dịch vụ ISP. 12/3/2009 xem tiếp..

 

Nhân quyền VN: sự giằng co giữa Tiến bộ và Sa lầy. Trong bản phúc trình thường niên về nhân quyền trên thế giới vừa công bố, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói rằng tại Việt Nam, “thành tích nhân quyền vẫn chưa được cải thiện thỏa đáng”. 9/3/2009 xem tiếp..

 

Nhân quyền ở Việt Nam dưới mắt các nhóm tôn giáo. Nhân quyền tại Việt Nam là điều được nói đến trong nhiều năm gần đây bởi những tổ chức quan tâm về nhân quyền.Nhă Trân.

8/3/2009 xem tiếp..

 

Tù chính trị tuyệt thực, phản đối chính sách giam giữ khắc nghiệt.Đồng Nai (NV) - Một nguồn tin của Đảng Dân Chủ Nhân Dân cho biết tù chính trị tại trại giam Z30A, nằm tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đă cùng tuyệt thực trong ba ngày để phản đối chính sách giam giữ vi phạm nhân quyền đối với tù chính trị tại trại giam này.02/03/2009 xem tiếp.

 

205 người đề cử cho giải Nobel Ḥa B́nh năm 2009.Đây không phải lần đầu tiên Ḥa Thượng Quảng Độ được đề cử. Trong một lần nói chuyện với Ban Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do, Ngài cho hay chuyện đoạt khôi nguyên Nobel Ḥa B́nh

 

Ông Vơ Văn Ái nói lên mối quan tâm của những người đấu tranh cho Nhân quyền tại Việt Nam về sự giáng cấp nhân quyền thông qua lời tuyên bố của Ngoại trưởng Hilary Clinton khi đề cập Trung quốc 26/02/09 xem tiếp..

 

Tường thuật việc Nhà cầm quyền tấn công văn pḥng của luật sư Lê Trần Luật.Khoảng 8 giờ sáng ngày 25/02/2009 Thi hành án dân sự quận Gò Vấp đã bất ngờ tấn công chi nhánh Văn phòng luật sư Pháp Quyền (VPLSPQ) do luật sư Lê Trần Luật điều hành, trụ sở tại 30 Đường số 3, P.7, Q. Gò Vấp với trang bị giống như đi bắt tội phạm, trong lúc luật sư Luật vắng mặt. 26/02/09 xem tiếp..

 

Hoa Kỳ: Nhân quyền tại Việt Nam vẫn không được cải thiện. Vẫn theo bản phúc tŕnh th́ thành tích nhân quyền của Việt Nam trong năm qua vẫn chưa thỏa đáng, khi nhà cầm quyền tiếp tục ngăn chận các quyền tự do căn bản như tự do báo chí, tự do bày tỏ cảm nghĩ, tự do hội họp; cùng với hành động đàn áp những người bất đồng chính kiến.. 26/02/2009 xem tiếp..

 

Công an Hà Nội bắt 3 sinh viên v́ rải truyền đơn chống Trung Cộng. Một bản tin mới nhận được từ Hà Nội cho biết Công an đă bắt giam 3 sinh viên trường Đại Học Bách Khoa Hà nội và một chủ cửa hiệu in ấn photo tại phố Vân Hồ trên đường Hai Bà Trưng tại Hà Nội. 24/02/09 xem tiếp..

 

Foto rfa.org 

 

Văn Bút Quốc Tế lo ngại sức khỏe giáo sư Vũ Văn Hùng Chào mừng Huỳnh Nguyên Đạo hết hạn tù giam. Văn Bút Quốc Tế được khẩn báo về trường hợp của giáo sư Vũ Văn Hùng (c̣n có biệt danh thầy giáo Vũ Hùng). T́nh trạng sức khỏe suy thoái của nhà dân chủ đối kháng có thể ảnh hưởng rất xấu đến tính mạng của ông. 20/02/09 xem tiếp..

 

Đừng nhầm lẫn về t́nh h́nh nhân quyền tại Việt Nam. Nạn buôn phụ nữ trẻ em qua Campuchia, qua Thái Lan làm nô lệ t́nh dục, t́nh cảnh khó khăn bế tắc của công nhân Việt Nam ở các nước trong lúc kinh tế suy trầm, lao động Việt Nam bị ngược đăi ở các xứ Trung Đông. 16/02/2009 xem tiếp..

 

 

Tự ngôn luận ở đâu khi nhà báo đưa tin cũng bị bắt CPJ: VN tiếp tục vi phạm nhân quyền, bịt miệng báo chí. Ủy ban Bảo vệ Kư giả CPJ trụ sở tại New York, Hoa Kỳ, vừa công bố một cuộc bản phúc tŕnh về t́nh trạng đàn áp kư giả trên khắp thế giới trong năm 2008, trong đó có Việt Nam 11/2/2009 xem tiếp..

 

 

An ninh Hải Pḥng triệu tập LS Lê Trần Luật về vụ án cô Phạm Thanh Nghiên.Vào thứ Tư ngày 4/2/2009 vừa qua, cơ quan an ninh Hải Pḥng đă thông báo cho Luật Sư Lê Trần Luật biết là họ sẽ triệu tập ông để điều tra về những hành vi mà họ cho là có liên quan đến vụ án của cô Phạm Thanh Nghiên. 9/2/2009 xem tiếp

 

AFP PHOTO

 

Thông tin tiếp theo về vụ các giáo dân khởi kiện báo Hà Nội Mới. An Dân: Sáng ngày 6 tháng 1 năm 2009, luật sư Lê Trần Luật đă đưa hai giáo dân: bà Nguyễn Thị Việt và bà Ngô Thị Dung đến toà soạn báo Hà Nội Mới để làm những thủ tục mà toà án quận Hoàn Kiếm cho rằng cần thiết phải thể hiện trong hồ sơ khởi kiện. 7/2/2009 xem tiếp..

 

Foto.yahoo blog.com

Ls Lê Trần Luật: Luật Pháp của CSVN chứa đựng nhiều điều vô lư, lạc hậu. Trong năm 2008, tại Việt Nam đă có những phiên ṭa xét xử các nhà báo phanh phui tham nhũng, đă có nhiều nhà dân chủ bị bắt giam mà chưa được xét xử. 3/3/2009 xem tiếp..
Ân Xá Quốc Tế lo âu về sức khỏe và sinh mạng của nhà giáo Vũ Hùng. Ân Xá Quốc Tế cho rằng, từ năm 2006 đến nay, có ít nhất 30 người bất đồng chính kiến ở Việt Nam đă bị tù chỉ v́ họ can đảm nói lên suy nghĩ ngược với đường lối độc tài của chính quyền CSVN.1/2/2009 xem tiếp...

 

   
 

Tiếp>> 1 2 3