Danh Mục

Trang Chính

Tin Tức - Thời Sự

Kinh Tế - Chính Trị

Xã Hội - Môi Trường

Nhân Quyền

Tôn Giáo

Văn Hoá - Giáo Dục

Đất Nước - Con Người

Lãnh Thổ - Lãnh Hải

Y Tế - Sức Khỏe

Thơ

Âm Thanh

Audio Đấu Tranh

Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Đấu Tranh

Video Nhạc Quê Hương

Nghệ Thuật - Giải Trí

Tài Liệu Lưu Trữ

  

 

Xin Giới Thiệu Qúi vi. trang web Góp Ý Kiến và Bài Vở.   Hay Len Tieng

 

   

DVD Tài Liệu Lịch Sử: Đại Họa Mất Nước

Bộ Phim Đại Họa Mất Nước, một tác phẩm Nghiên Cứu Lịch Sử do Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy thực hiện và ra mắt đồng bào November, 2010.

Thứ Năm, 02 tháng 12 2010

 

 

Nguồn: HoangVinhCali1


Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy
chủ trương & thực hiện

bản tin Đại Họa Mất Nước

E-Mail: bantindaihoamatnuoc@gmail.com
www.nguyenngochuy.net/

số 1 phát hành ngày 1.1.2011


Lời Mở Đầu

Thực là một hiện tương rất hi hữu đã xảy ra trong dư luận Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước . Bộ phim Đại Họa Mất Nước từ ngày ra mắt vào giửa tháng 11 năm 2010 tại Úc Đại Lợi đã gây bàn tán xôn sao khắp nơi . Chỉ cần đánh 4 chử " Đại Họa Mất Nước " trên trang tìm kiếm của Google thì sẽ hiện ra tổng cộng đến 55 trang - mổi trang gồm 10 website - nói về bộ phim Đại Họa Mất Nước . Có lẽ từ trước đến nay chưa có một tác phẩm VN nào được đề cập nhiều đến thế trên Google . Điều này đã chứng tỏ tầm quan trọng của cuốn phim này đối với dân chúng VN trong và ngoài nước . Bởi lẽ ai cũng biết rỏ : Mất nước là mất tất cả . Làm sao không quan tâm khi đại họa đang sừng sững đi tới không thể trốn tránh được .
Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi thắc mắc liên quan đến bộ phim tài liệu độc đáo này cho nên Bản Tin Đại Họa Mất Nước được chủ trương & thực hiện bởi Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy ra đời nhằm làm sáng tỏ & tạo mối dây liên lạc với mọi độc giả ở khắp nơi .

1 ) Bộ phim tài liệu Đại Họa Mất Nước do ai chủ trương & thực hiện ?
Trên mặt bìa mổi cuốn phim đều ghi rỏ : Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy chủ trương & thực hiện . Vào đầ u năm năm 2010, Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy đã quyết định thành lập Ban Truyền Thông gồm 11 thành viên để tiến hành cuốn phim này . Ban Truyền Thông làm việc theo phương thức teamwork của Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy phân chia trách nhiệm từng lãnh vực . Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy huy động được phần lớn các thành viên đóng góp trang trải mọi chi phí cho việc thực hiện bộ phim. Như vậy hoàn toàn không đúng khi một số bài viết lầm lẫn cho ră`ng bộ phim này do một nhóm làm phim hoặc do 1 cá nhân thực hiện .

2 ) Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy gồm những ai ?
Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy không phải là một Đoàn Thể Chính Trị và cũng không phải là Tổ Chức Gia Đình Trực Hệ với Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy ( 1924 - 1990 ) mà là một tập hợp tạo ra MẠNG LƯỚI THÂN HỮU gồm những người đồng thời và lớp hậu duệ với Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy trong đó có thể là những cá nhân từng ngưỡng mộ , các môn sinh, bạn bè, đồng nghiệp, các nhà đấu tranh, độc giả, chiến hữu, ...... ngõ hầu có một môi trường với điều kiện thuận lợi để mọi người cộng tác cho những chương trình lợi ích chung và bộ phim ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC là thành quả tiêu biểu . Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy được hình thành gần 3 năm qua với sinh hoạt là Mạng Lưới nên không có Cơ Chế như một Tổ Chức hay Đoàn Thể, mà điều hành qua Ban Liên Lạc và Ban Vận Động / Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy .

3 ) Tại sao làm bộ phim tài liệu này ?
Lý do thực hiện đã nêu rỏ trên trang bìa cuốn phim :
- Cuốn phim này được thực hiện & phổ biến rộng rải nhằm đáp ứng nhu cầu của Tổ Quốc VN trước Đại Họa Mất Nước gần kề
- Đại Gia Đình Ngọc Huy muốn gửi một tín hiệu báo động cùng toàn thể Đồng Bào trong và ngoài nước trước ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC và mong mọi người quan tâm đại họa này ngõ hầu thúc đẩy tạo được một tinh thần ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC như HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG ngày xưa!
- Ngoài ra , năm 2010 là năm tưởng niệm 20 năm Cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy qua đời , nên tất cả đều mong muốn thực hiện được một công trình gì thật ý nghĩa để kính dâng đến hương hồn Giáo sư .

4 ) Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy có dự trù gì trong tương lai ?
Cuốn phim Đại Họa Mất Nước như dự trù chỉ là bước đầu trong một chương trình dài hạn của Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy . Sự thành công rực rở của bộ phim Đại Họa Mất Nước tạo cơ hội thuận tiện để tiếp đón sự cộng tác rộng rải của nhiều tấm lòng vì đất nước VN . Như vậy Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy tin chắc thực hiện được những chương trình có tầm vóc quan trọng tương tự . Trong tương lai Ban Truyền Thông tiếp tục làm việc lãnh vực của mình và tích cực đón nhận các nhân tài mới vào để cùng hhoạt động dưới mái nhà Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy .

Dưới đây xin đăng tải những thông báo, thơ mời, diễn văn, bài báo có liên qian đến bộ phim Đại Họa Mất Nước .
Nhân dịp đầu năm , Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy kính chúc độc giả trong và ngoài nước một năm mới an khang may mắn như ý và sát cánh cùng nhau phá tan Đại Họa Mất Nước đang gần kề .
Thân ái

BBT / Bản tin Đại Họa Mất Nước
 T H Ư C Ả M T Ạ

Kính gởi Quý Đồng Bào trong và ngoài nước
Quý Cộng Đồng Việt Nam trên thế giới
Quý Cơ Quan Truyền Thông Việt Nam
Quý Đoàn Thể Việt Nam trong và ngoài nước
Các Diễn Đàn Paltalk Việt Nam trên mạng lưới toàn cầu


Bộ phim tài liệu Đại Họa Mất Nước đã chính thức phát hành và ra mắt ngày 14 tháng 11 năm 2010. Cuốn phim đã được người Việt khắp nơi trên thế giới nồng nhiệt đón nhận giữa lúc đất nước có nguy cơ mất vào tay kẻ thù phương Bắc. Đặc biệt tại quốc nội, giới trẻ, các nhà tranh đấu Dân Chủ, các nhà tu hành đã nỗ lực chuyển tải cuốn phim, sao chép và phổ biến, bất chấp mọi khó khăn đe dọa.
Bộ phim này là tổng hợp của những đóng góp về tài liệu, công sức, tâm huyết và phương tiện, âm thầm hay tích cực của các nhà nghiên cứu, nhân chứng, sinh viên, nhà tu hành, cựu đảng viên Cộng Sản, cựu quân nhân QLVNCH, người Việt Nam và người ngoại quốc, người trong nước và hải ngoại.
Những hỗ trợ đa dạng ấy đã giúp cho Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy vượt qua được những khó khăn về mọi mặt, để đạt được mục tiêu là chuyển đến người Việt Nam trên thế giới những thông tin xác thực về âm mưu thôn tính Việt Nam hiện nay của Cộng Sản Trung Hoa, những nguyên nhân đưa đến Đại Họa Mất Nước, để đánh lên những tiếng chuông cảnh báo và thúc đẩy con dân Việt Đáp Lời Sông Núi bảo vệ đất nước.
Thực hiện cuốn phim, Đại Gia Đình NNH mong muốn được góp phần vào tài sản chung của tất cả người Việt trong nước và hải ngoại, thể hiện ý chí bảo vệ đất nước của người Việt Nam đang sống bất cứ nơi đâu, và thể hiện truyền thống chống ngoại xâm từ ngàn đời của tổ tiên.
Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy chân thành gởi lời cảm tạ đến các Cộng Đồng Việt Nam trên toàn thế giới, các cơ quan truyền thông, các tổ chức đấu tranh, các cá nhân đã hết lòng hỗ trợ chúng tôi, từ khởi đầu thực hiện đến khi ra mắt bộ phim Đại Họa Mất Nước. Ước mong cuốn phim được tiếp tục phổ biến rộng rãi hơn nữa đến mọi người Việt Nam trong và ngoài nước.
Nguyện cầu các bậc Tiền Nhân, các Anh Hùng Dân Tộc đem chiến thắng cho tất cả những người Việt Nam khắp nơi đang chiến đấu chống kẻ thù truyền kiếp phương Bắc, và những kẻ tiếp tay cho ngoại bang, để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc Việt Nam.

Hoa Kỳ, ngày 1 tháng 1 năm 2011
TM. Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy
Cựu Dân Biểu Trần Minh Nhựt
 T H Ô N G B Á O

Phát Hành Phim Tài Liệu ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC

Kính gởi:

Quý Cơ Quan Truyền Thông
Quý Cộng Đồng Việt Nam trên thế giới
Quý Đoàn Thể
Quý Đồng HươngCuốn phim ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC, sau một năm chuẩn bị, qua các giai đoạn thu thập tài liệu, phỏng vấn, biên tập và kỹ thuật, tiến trình thực hiện nay đã hoàn tất.

Thực hiện cuốn phim tài liệu này, chúng tôi đã nhận được những đóng góp quý giá từ những cá nhân, các tổ chức trong Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại và những tổ chức ngoại quốc: khuyến khích, đóng góp ý kiến, hỗ trợ, nhận lời phỏng vấn, cung cấp tài liệu và phương tiện, cũng như sẽ phối hợp tổ chức ra mắt phim tại Hoa Kỳ, Gia Nã Đại, Úc Châu và Âu Châu.

Những đóng góp và hỗ trợ đa dạng ấy đã thúc đẩy Nhóm Làm Phim hoàn tất được cuốn phim như đã dự trù. Xin Quý Vị và các Tổ Chức nhận nơi đây lời cảm tạ và tri ân chân thành của chúng tôi.

Cuốn phim sưu tập những tiếng chuông cảnh báo của người Việt khắp nơi về nguy cơ mất nước trước cuộc xâm lăng tinh vi của Đảng Cộng Sản Trung Hoa, với sự tiếp tay đắc lực của Bộ Chính Trị Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Cuốn phim được thực hiện với công sức và chi phí của những Anh Chị Em trong Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy như một nỗ lực khiêm tốn đóng góp với Cộng Đồng Việt Nam tại hải ngoại và những nhà tranh đấu trong nước trong việc chặn đứng những thủ đoạn bành trướng của phương Bắc.

Cuốn phim sẽ được phổ biến miễn phí và cũng xin yêu cầu không dùng để gây quỹ dưới bất cứ hình thức nào.

Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy kính mong quý Cơ Quan truyền thông, quý Tổ Chức, quý Đồng Hương giúp phổ biến cuốn phim này miễn phí đến mọi người Việt Nam và nếu có điều kiện thuận tiện, xin gởi về trong nước.

Quý vị cần bản gốc, xin liên lạc:

ĐẠI GIA ĐÌNH NGUYỄN NGỌC HUY
P.O. Box 670743, Station C
Flushing, NY 11367
USA

Email: DaiHoaMatNuoc@gmail.com

Trân trọng thông báo và cảm tạ.

Ngày 9 tháng 11 năm 2010

T.M. Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy

Cựu Dân Biểu Trần Minh Nhựt

 T H Ô N G B Á OCước phí gửi bản gốc phim tài liệu Đại Họa Mất Nước

Phim Tài Liệu “Đại Họa Mất Nước” do Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy chủ trương và thực hiện nhằm đáp ứng Tổ Quốc Việt Nam trước Đại Họa Mất Nước gần kề
Cước phí mỹ kim gửi bằng U.S. Postal Service Priority Mail:

Số lượng DVD Hoa Kỳ Gia Nã Đại Các nơi khác
1 – 5 $ 5.00 $ 12.00 $ 14.00
6 – 42 $ 11.00 $ 27.00 $ 44.00
42 – 60 $ 15.00 $ 34.00 $ 56.00

Nhiều hơn 60 cuốn, xin vui lòng liên lạc riêng.
Chủ trương của Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy là không bán DVD.
Chúng tôi mong được đón nhận sự yểm trợ của các Mạnh Thường Quân để có thể trang trải các phí tổn cũng như tiếp tục thực hiện được những chương trình tương tự trong tương lai.

Chi phiếu hoặc tài trợ cho cước phí và ủng hộ Phim Tài Liệu xin ghi:
Mr. Tuan Huynh
và gửi về địa chỉ:
Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy
P.O. Box 670743 Station C
Flushing, NY 11367
USA
 T H Ư M Ờ I


Ra mắt phim ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC tại vùng Hoa Thịnh Đốn


Tiếp theo những buổi ra mắt đầu tiên tại Sydney, Melbourne, Úc Châu, và Vancouver, Canada trong tháng 11, 12 năm 2010, bộ phim tài liệu ĐẠI HỌA MẤT NƯỚC do Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy thực hiện, sẽ tiếp tục ra mắt Đồng Hương vùng Hoa Thịnh Đốn, lúc 1 giờ 30 trưa, Thứ Bảy, ngày 08 tháng 1 năm 2011, tại địa điểm:
Jewish Community Center
8900 Little River Turnpike
Fairfax, VA 22031

Trong chương trình, sẽ có phần trình chiếu trích đoạn bộ phim: ĐẠI HỌA
MẤT NƯỚC

Với những chủ đề thực hiện:
Trung Hoa ngày xưa: Đoàn quân xâm lăng trong giòng lịch sử Việt Nam

Cộng Sản Trung Hoa: Mưu đồ thôn tính Việt Nam hiện nay

Cộng Sản Trung Hoa: Tham vọng bành trướng trên thế giới

Cộng Sản Việt Nam: Thần phục Cộng Sản Trung Hoa để tồn tại

Cộng Sản Việt Nam: Đặt quyền lợi của đảng trên quyền lợi của Dân Tộc

Cộng Sản Việt Nam: Chịu trách nhiệm trước lịch sử về mất đất mất biển của
Tổ Quốc - Chịu trách nhiệm trước Dân Tộc về nguy cơ mất nước vào tay
Cộng Sản Trung Hoa

Với những cảnh báo của người Việt khắp nơi:
Những thông điệp của tiền nhân trong lịch sử chống phương Bắc xâm lăng
Những tiếng chuông báo động từ trong nước
Những kêu gọi cứu nước của người Việt khắp thế giới về ĐẠI HỌA MẤT
NƯỚC đang sừng sững trước mắt.

Cuối chương trình là phần trao tặng bộ phim đến quý Đồng Hương.

Trân trong kính mời

Cộng Đồng Việt Nam Hoa Thịnh Đốn

Xin liên lạc: Ô. Đỗ Hồng Anh: 703-618-5157
Ô. Đoàn Hữu Định: 703-866-6172
Ô. Đào Hiếu Thảo: 703-550-0847
 


Ra mắt cuốn phim Đại họa Mất nước
tại Vancouver, Canada, 12-12-2010

Lời phát biểu của Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi
từ Huế ngày 11-12-2010


Kính thưa Quý thành viên Đại Gia đình Nguyễn Ngọc Huy
Kính thưa Quý Đại diện các Tôn giáo, các Tổ chức, các Cơ quan, các Cộng đồng,
Kính thưa Ban Tổ chức cùng Quý Đồng bào tỵ nạn Cộng sản.

Thật là một vinh dự cho chúng tôi, linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi, từ Huế, Việt Nam, khi được ban tổ chức cho phép phát biểu vài lời nhân lễ ra mắt tại Vancouver cuốn phim Đại họa Mất nước do Đại Gia đình Nguyễn Ngọc Huy thực hiện. Vậy trước hết chúng tôi xin trân trọng kính chào toàn thể Quý vị và hết lòng cảm ơn Ban tổ chức vì hảo ý này.

Kính thưa Quý vị
Là người Việt Nam thương nước thương nòi và thường xuyên theo dõi tin tức thời sự, không ai không thấy lo âu trước đại họa mà Quê hương Việt Nam chúng ta sắp phải gánh chịu. Đây không phải là đại họa do suy sụp kinh tế, do dịch bệnh lan tràn, do động đất bão lụt, do khủng bố sát hại, do chiến tranh bùng nổ, nhưng là một cái gì còn to lớn hơn nhiều: đại họa mất nước. Cái đại họa đến từ thù trong giặc ngoài: giặc ngoài là Trung Cộng và thù trong là Việt Cộng.
Tuy nhiên, đối với đa số đồng bào trong nước, vốn bị Cộng sản bịt mắt, bịt tai, bịt miệng, đại họa này xem ra còn mơ hồ. Chính vì thế, Đại Gia đình Nguyễn Ngọc Huy, tiếp bước tinh thần vị lãnh tụ ái quốc đáng kính của mình, đã có sáng kiến thực hiện cuốn phim tài liệu được ra mắt hôm nay (và trước đó đã tung lên mạng toàn cầu qua YouTube), nhằm công bố rộng rãi và báo động khẩn cấp cho đồng bào Việt Nam, nhất là tại quốc nội, về nguy cơ chưa từng xảy ra suốt giòng lịch sử dân tộc.
Với ngôn ngữ điện ảnh đầy sinh động, với những chứng từ và những nghiên cứu của nhiều vị học giả Việt Nam lẫn ngoại quốc, với vô số hình ảnh minh họa mang tính sử liệu, với 9 đề mục lớn mang tên Việt Nam Trung Hoa trong lịch sử, Việt Nam Trung Hoa trong chiến tranh, Tham vọng Trung Hoa trên thế giới, Việt Nam Trung Hoa ngày nay, Áp lực chính trị, Xâm lăng kinh tế, Ngoại giao năng lượng, Nguồn gốc dân tộc và văn hóa Việt Nam, Cộng sản Việt Nam đối với dân tộc, các tác giả cuốn phim đã lần lượt dẫn dắt khán giả đi từ lịch sử quá khứ của dân tộc là một lịch sử kiêu hùng chống ngoại xâm Trung Hoa với những tên tuổi lẫy lừng như Phù Đổng, Bà Trưng, Bà Triệu, Lý Bôn, Ngô Quyền, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… đến lịch sử hiện đại của dân tộc là một lịch sử đau thương vì rơi vào tay Cộng sản, ở dưới sự kềm kẹp của Việt Cộng và sự hăm dọa của Trung Cộng. Cuốn phim cho thấy nguy cơ Đại Hán, vốn đã thường trực suốt giòng lịch sử dân tộc, nay lại càng lớn lao với sự xuất hiện cái đảng của Mao Trạch Đông, một thứ Tần Thủy Hoàng của thời hiện đại, và của những tên đồ đệ khét tiếng như Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào. Bằng những đòn áp lực chính trị, tuyên truyền văn hóa, xâm lăng kinh tế, ngoại giao tìm năng lượng, cái con ác thú khổng lồ và háu đói này đang lăm le thống trị toàn thế giới và trước nhất là Việt Nam.
Bất hạnh thay, mộng bá quyền nước lớn này lại được sự tiếp trợ của một chính đảng cùng nòi, của một đàn em xu nịnh, của một đầy tớ khiếp nhược là chính đảng Việt Cộng. Nó làm nên một kẻ nội thù hỗ trợ cho ngoại thù Trung Cộng, khiến nguy cơ mất nước càng thêm lớn lao, đúng như lời Tiến sĩ Nguyễn Văn Trần nói trong cuốn phim: “Ngày nay, đảng Cs cai trị không do dân chọn, đường lối cai trị của đảng lại ngược lòng dân. Thành ra mất nước không phải vì lòng dân không muốn giữ nước mà vì người dân không có quyền giữ nước và không có quyền yêu nước, cho nên không thể hiện được sức mạnh của toàn dân, để giúp chính quyền giữ nước. Đây là điều nghiêm trọng”.
Tuy nhiên, với bề dày lịch sử chống ngoại xâm, với tấm gương hào hùng của tiên tổ, với sức mạnh quật cường nằm sẵn trong máu, với ý thức về tự do dân chủ, độc lập dân tộc, chúng ta nhất định không thể để cho thảm họa mất nước xảy ra mà không hành động. Hành động đó là đòi hỏi đảng CS tôn trọng dân chủ, thực hiện đa đảng đa nguyên, để chính quyền và nhân dân có thể đoàn kết một lòng chống quân xâm lược. Bằng không thì dân tộc sẽ trước hết dẹp tan nội thù để yên lòng chống lại ngoại xâm.
Có thể nói đó là nội dung và sứ điệp của tác phẩm “Đại họa mất nước” theo như chúng tôi cảm nhận. Tóm lại, bộ phim vừa là lời báo động khẩn cấp cho toàn dân Việt trong lẫn ngoài nước, vừa là lời cảnh cáo nghiêm túc cho những kẻ đang nắm trong tay vận mạng của nước Nam. Thành ra nó cần được phổ biến rộng rãi, nhất là đến tay đồng bào quốc nội.
Phần Khối 8406 chúng tôi, chúng tôi sẽ nỗ lực nhân bản tác phẩm quý giá và hữu ích này tại Việt Nam, như đã từng nhân bản và phát hành rộng rãi trong nước cuốn phim “Sự thật về Hồ Chí Minh” của Phong trào Sài Gòn.
Để kết thúc, chúng tôi xin hết lòng biểu dương tác phẩm của Đại gia đình Nguyễn Ngọc Huy, xin hết lòng cảm ơn ban tổ chức đã cho phép ngỏ lời, xin hết lòng cảm ơn toàn thể Quý vị đã vui lòng lắng tai nghe một con người đang đau đớn thấy ngày càng tới gần cái đại họa của Đất nước và Dân tộc.

Phát biểu từ Huế ngày 11-12-2010
Linh mục Phê-rô Phan Văn Lợi
 Xem Phim Tài Liệu: Đại Họa Mất Nước DÂN VIỆT .
Việt Báo Thứ Ba, 12/21/2010, 12:00:00 AMTHÔNG ĐIỆP CHO MỌI NGƯỜI VIỆT YÊU NƯỚC TRƯỚC NGUY CƠ BẮC THUỘC ĐÃ GẦN KỀ

Ngày 10 Tháng 11 năm 2010 vừa qua, Đại Gia Đình Nguyễn Ngọc Huy đã chính thức giới thiệu bộ phim tài liệu Đại Họa Mất Nước đến với người Việt khắp nơi. Bộ phim đã ra mắt ở Sydney, Melbourne (Úc Đại Lợi), và đang tiếp tục ra mắt tại Canada, các tiểu bang của Hoa Kỳ và Châu Âu. Song song với việc phát hành bằng DVD, nhóm chủ trương đã đưa ngay bộ phim này lên mạng Youtube, với mục đính chính là phổ biến rộng rãi bộ phim đến càng nhiều người Việt càng tốt, đặc biệt là người Việt trong nước. Nội dung chính: tổng hợp những thông tin cập nhật (đến cuối năm 2010) về khả năng Việt Nam rơi vào tay Trung Hoa trong một tương lai gần. Thông điệp chính: người VIệt yêu nước khắp nơi- từ trong nước đến hải ngoại- hãy đoàn kết lại để ngăn cho đại họa này đừng xảy ra.
Xin mời quí độc giả hãy cùng lướt qua những điểm chính của bộ phim có giá trị này
Bộ phim tài liệu Đại Họa Mất Nước chia thành tám chương. Trên Youtube, đường link để vào xem tám chương này là:
Chapter-1/8: http://www.youtube.com/watch?v=JQwicWxsRB8
Chapter-2/8: http://www.youtube.com/watch?v=tNVG-lqJnDg
Chapter-3/8: http://www.youtube.com/watch?v=YLnqNJssvHY
Chapter-4/8: http://www.youtube.com/watch?v=O29v7zjUUzs
Chapter-5/8: http://www.youtube.com/watch?v=XpbRLRzE1S4
Chapter-6/8: http://www.youtube.com/watch?v=uTzkoZoO_IE
Chapter-7/8: http://www.youtube.com/watch?v=yLaaU26NWh0
Chapter-8/8: http://www.youtube.com/watch?v=jm3Un1Kbb3Y


DVD phát hành được phát miễn phí, không bán. Nhóm chủ trương thực hiện bộ phim giống như là một bổn phận của người công dân Việt Nam, thông báo đến càng nhiều người Việt yêu nước càng tốt về thảm họa mất nước đã gần kề. Kinh phí thực hiện chủ yếu là do tiền túi của các thành viên bỏ ra, một phần là do thân hữu cùng chí hướng đóng góp. Bộ phim cần được phổ biến trước đại hội của ĐCSVN đang sắp diễn ra, vì biết rằng Đảng Cộng Sản Trung Hoa đang ráo riết để tiếp tục có được một chính quyền Việt Nam thân Tàu trong năm năm tới, tiếp tục đẩy nhanh ý đồ Hán hóa Việt Nam.
Cuốn phim là tập hợp của nhiều sự kiện đã xảy ra trong những năm gần đây, mà cộng đồng người Việt hải ngoại đã nghe rải rác thông qua các phương tiện truyền thông như báo chí, radio, truyền hình… Cuốn phim hệ thống hóa lại những dữ kiện lịch sử từ xưa đến nay về quan hệ Việt-Trung. Mở đầu là lướt qua lịch sử Việt Nam suốt mấy ngàn năm luôn tìm cách chống lại sự xâm lược và đồng hóa của Bắc Triều. Kế đến là những ý đồ của Trung Hoa trong lịch sử hiện đại, sử dụng chiêu bài quốc tế cộng sản để dần dần đưa Việt Nam vào vòng vệ tinh xung quanh Đại Hán, tương tự những điều họ đã làm đối với Bắc Hàn, Tây Tạng, Miến Điện… Ý đồ này được thực hiện thông qua một chính quyền CSVN thân Tàu, dựa vào Tàu để tồn tại. Ý đồ được thể hiện bằng một chính sách lâu dài, sử dụng cả vũ lực lẫn quyền lực mềm. Từ việc đánh chiếm Hoàng Sa từ quân lực VNCH, cho đến các cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc với quân đội CSVN. Từ việc lấy được quyền khai thác mỏ bauxite Tây Nguyên, cho đến những ký kết thuê rừng đầu nguồn dài hạn của Việt Nam, đưa hàng chục ngàn người Trung Hoa vào nước ta làm việc. Quan trọng hơn hết là có được các thỏa hiệp của chính quyền CSVN công nhận chủ quyền Hoàng Sa, cắm lại cột mốc biên giới nhường Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc… cho Trung Hoa.
Trước một tình hình nguy nan như vậy, bộ phim vẫn nhìn ra được những điểm yếu của “siêu cường mong manh” Trung Hoa. Mộng bành trướng của chủ nghĩa Đại Hán đang làm cho nhiều quốc gia trong khu vực lo ngại. Việc Trung Hoa bức tử con sông Mê Kông bằng các con đập thủy điện ở thượng nguồn làm cho Thái Lan, Cam Bốt cùng Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề. Phi Luật Tân cũng có những tranh chấp lãnh hải với Trung Hoa. Các quốc gia lân cận như Nhật, Đại Hàn, Đài Loan, các nước thuộc khối Asean đang có khuynh hướng liên kết lại để chống lại mưu đồ bá quyền khu vực của Trung Hoa. Gần đây, bộ trưởng Bộ Quốc Phòng và bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã có những hoạt động, chính sách cho thấy Mỹ không muốn quyền lợi của mình tại khu vực Đông Nam Á bị mất vào tay Trung Hoa. Bên cạnh đó, những chống đối bên trong nội bộ từ Tây Tạng, Tân Cương, từ các phong trào đòi dân chủ trong nước… có thể xé nhỏ Trung Hoa ra trong tương lai, như Liên Xô đã tan rã trước đây.
Bộ phim gióng hồi chuông cảnh báo đại họa mất nước đã gần kề, nhưng vẫn nhìn ra lối thoát cho dân tộc Việt. Có được một chính quyền dựa vào sức dân, quyết tâm chống giặc ngoại xâm như những thời Lý-Trần-Lê, đồng thời liên kết với các đồng minh quốc tế chống Tàu là những điều mà dân tộc Việt đang cần trong lúc này.
Một số đặc điểm ghi nhận được từ bộ phim:
- Bộ phim tập hợp ý kiến của người Việt khắp nơi, trong nước và hải ngoại, thuộc nhiều thành phần, kể cả một số đảng viên và cựu đảng viên ĐCSVN. Ý kiến của tướng Võ Nguyên Giáp, thiếu tướng CSVN Nguyễn Trong Vĩnh, cựu thứ trưởng ngoại giao CSVN Trần Quang Cơ, sử gia trong nước Dương Trung Quốc…cũng được trích dẫn. Những người làm phim cho rằng công việc chống đại nạn mất nước là của mọi người Việt yêu nước. Trọng trách sẽ đặt nặng trên vai những người trong nước. Nếu những người cộng sản yêu nước nhận ra nhà cầm quyền đi ngược lại quyền lợi quốc gia dân tộc, chính họ sẽ là những nhân tố quan trọng để chống lại chính quyền. Hãy kéo họ về phía chúng ta, phân định rõ ràng những người đang nối giáo cho giặc, chống lại dân tộc chỉ còn là một nhóm lãnh đạo chóp bu trong chính quyền CSVN. Như trong lá đơn từ bỏ đảng của nhà văn trong nước Phạm Đình Trọng có viết, ông bỏ đảng vì đảng đặt lợi ích của đảng và cá nhân lên trên quyền lợi của dân tộc.
- Bộ phim có đưa hình ảnh của một số sinh viên trong nước biểu tình chống Trung Hoa, ủng hộ chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa Trường Sa. Bộ phim phỏng vấn ý kiến của một số sinh viên du học bày tỏ quan điểm của lớp trẻ trong nước trước tình hình sơn hà nguy biến. Các em sẽ là một trong những thành phần chủ lực để làm thay đổi Việt Nam trong tương lai. Ở trong một đất nước chỉ cổ xúy cho lý tưởng làm giàu, chính quyền ngăn cấm người dân biểu hiện lòng yêu nước bằng những hành động chính trị, tiếng nói của lớp trẻ còn quan tâm đến vận mệnh dân tộc rất đáng được trân trọng.
- Có một Hội Nghị Diên Hồng đang được triệu tập bên ngoài đất nước để tìm cách cứu nguy cho tổ quốc Việt Nam. Những người Việt yêu nước ở Mỹ, Úc, Pháp, Canada, cùng người trong nước đang cố gắng tập họp lại để tìm ra giải pháp bảo vệ tổ quốc. Hội Nghị Diên Hồng chính là biểu tượng lịch sử của sức mạnh Việt Nam mỗi khi phải đương đầu với Bắc triều lớn mạnh hơn nhiều lần: một chính quyền vì nước vì dân, biết dựa vào sự đoàn kết của toàn dân để chống ngoại thù. Nếu ngày hôm nay, nước Việt cũng làm được điều này, thì chúng ta sẽ không có gì phải sợ hãi trước Trung Hoa. Điều đáng báo động là Hội Nghị Diên Hồng hiện nay đang được triệu tập bởi những người Việt yêu nước ở bên ngoài tổ quốc chứ không phải bởi chính quyền Việt Nam. Người Việt yêu nước đang phải đương đầu với cả nội thù lẫn ngoại xâm, cho nên không còn sức mạnh đoàn kết toàn dân nữa. Phải chuyển Hội Nghị vào trong nước. Có một chính quyền dân chủ, vì dân tộc là điều kiện tiên quyết của người VIệt yêu nước ngay bây giờ, trước khi bàn đến chuyện chống giặc ngoại xâm.
- Một thông điệp quí giá của nhà đấu tranh dân chủ Miến Điện Aung San Sukyi vừa được trả tự do: những chính quyền độc tài cai trị người dân bằng sự sợ hãi. Nhưng khi toàn dân vượt qua được sự sợ hãi, dám cùng nhau đứng lên chống lại nền độc tài, thì chính quyền sẽ phải sợ hãi ngược lại. Chính quyền CSVN cũng thế. Họ dùng mọi thủ đoạn để khủng bố tinh thần, gây khó khăn trong sinh kế cho các nhà đấu tranh dân chủ, những người yêu nước trong nước. Hãy giúp đỡ người trong nước vượt qua được những sự sợ hãi, khó khăn này, thì sức mạnh toàn dân sẽ trở lại. Nếu trước đây, cả hai lực lượng vũ trang là quân đội và công an đều đứng về phía chính quyền, thì ngày nay quân đội đã có dấu hiệu rạn nứt, đứng về phía người dân. Có được sức mạnh của dân tộc, chế độ độc tài sẽ sụp đổ. Chủ thuyết, chế độ chỉ là phù du, chỉ có dân tộc là trường tồn vĩnh cửu.

- Một thông điệp quan trọng của nhóm làm phim: Cuốn phim này là tài sản chung của mọi người Việt yêu nước. Xin hãy tiếp tay truyền bá, phổ biến rộng rãi bộ phim này. Xin hãy copy đĩa gốc, gởi đường link của bộ phim trên Youtube đến cho người thân của mình, đặc biệt là những người thân ở trong nước. Khi sơn hà nguy biến, công việc cứu nước là nghĩa vụ chung của toàn dân. Hãy cùng nhau dựng nên một Hội Nghị Diên Hồng của thời đại mới để chống lại đại họa mất nước đang gần kề…
Dân Việt
Những ai có nhu cầu có đĩa gốc, xin gởi e-mail đến:
daihoamatnuoc@gmail.com

 

   
 

Trở về đầu trang Trở về trang chính